Bức tranh Phật lớn nhất thế giới ở đông Đài Loan.

Một họa sĩ và nhà thư pháp được quốc tế công nhận, Hong Qizhen đã hoàn thành một bức tranh khổng lồ về Đức Phật. Công trình nghệ thuật này đã được ông đã khởi sự thực hiện từ 17 năm trước.

“Đức Phật vĩ đại của thế kỷ” ( 世紀大佛 ), là bức tranh lớn nhất về Đức Phật trên thế giới, có chiều dài 168 mét và chiều rộng 72,5 mét.

Bức tranh này được đưa ra trưng bày ngoài trời ở Hoa Liên, Đài Loan từ thứ Sáu (21 tháng 6) để đón ánh sáng mặt trời đầu tiên của ngày hạ chí.

Bức tranh có diện tích hơn 12.000 mét vuông, được mở ra lúc 4:00 sáng gần bờ biển thị trấn Ji’an. Tác phẩm đã nhận được công nhận chính thức là bức tranh Phật lớn nhất thế giới lúc 10:00 sáng cùng ngày, báo Liberty Times đưa tin .

Bức tranh được thực hiện trong suốt 6.025 ngày với màu nước. Tác giả cho biết cần khoảng 8 tấn sơn và 400 tấn nước để hoàn thành . Tác phẩm nghệ thuật nặng khoảng 2.100 kg.

“Đức Phật vĩ đại của thế kỷ” trước đây đã được trưng bày tại Cao Hùng khi vẫn còn chưa hoàn thiện. Hong nói rằng ông được truyền cảm hứng để bắt đầu công việc sau khi hai bức tượng Phật khổng lồ thứ 6 bị Taliban phá hủy ở Afghanistan vào năm 2001.

Hong và các nhà tài trợ của mình hy vọng rằng việc công bố tác phẩm đã hoàn thành sẽ mang đến một kỷ nguyên phước lành và thịnh vượng cho Hoa Liên, Đài Loan và phần còn lại của thế giới.