Cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Người Việt làm việc ở Đài Loan có thể chuyển tiền về Việt Nam theo các cách sau đây

1. Nhờ bạn bè và người thân:

Nếu có bạn bè hoặc người thân mà bạn thực sự tin tưởng sắp trở về quê hương, thì bạn có thể gửi họ mang tiền về cho gia đình. Đây là một cách khá đơn giản lại không mất phí, tuy nhiên không phải lúc nào cũng gửi được.

2. Gửi qua bưu điện:

Bạn có thể ra bưu điện gần nhất, uy tín để gửi tiền về cho người thân, với hình thức này các bạn cần ghi chính xác địa chỉ người nhận để tránh nhầm lẫn. Người nhận sẽ phải mang chứng minh thư ra bưu điện để nhận tiền để đảm bảo tính an toàn.

3. Chuyển tiền qua Ngân hàng:Đây là một hình thức khá tiện lợi và an toàn trong một xã hội phát triển như ngày nay, chỉ cần người nhận có một tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, thì chỉ sau 1 ngày gia đình bạn sẽ nhận được tiền. Loại tiền gửi: USD. Người gửi phải ghi đầy đủ thông tin của người nhận: Tên tài khoản, ngân hàng, chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, tên chủ tài khoản, địa chỉ người nhận…

Ví dụ gửi tiền về ngân hàng Agribank Việt Nam: Người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 01 ngày làm việc. Người nhận tiền tại Việt Nam không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào. Cách thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam:

1, Người gửi đến Ngân hàng CHANG HWA BANK và điền các thông tin vào mẫu Phiếu gửi tiền.

 2, Người gửi tiền chuyển “Phiếu gửi tiền” đã điền đủ thông tin và số tiền gửi, phí chuyển tiền cho nhân viên của Ngân hàng CHANG HWA BANK.

 3, Ngân hàng CHANG HWA BANK sẽ đưa cho người gửi một mã số bí mật gồm 14 số, người gửi điện thoại thông báo cho người nhận tại Việt Nam các thông tin cần thiết và mã số bí mật của món tiền.

4, Người nhận tại Việt Nam mang mã số bí mật + Chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh Agribank gần nhất để nhận tiền.

4. Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union:
Western Union là một trong những dịch vụ được khá nhiều người ở khắp các quốc gia lựa chọn khi muốn chuyển tiền nhanh, dễ và an toàn. Bạn chỉ cần đến văn phòng giao dịch của Western Union và điền vào phiếu chuyển tiền đầy đủ của người nhận. Ngay sau đó bạn sẽ có được một mã số chuyển tiền.

Sau đó, bạn chỉ cần báo cho người thân mã số này và bảo họ cầm theo chứng minh thư ra ngân hàng là có thể nhận được tiền.

5. Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền của VNEX:

VNEX là công ty thành viên của tập đoàn EEC thực hiện dịch vụ chuyển tiền, chuyển hàng về Việt Nam. VNEX là một trong những dịch vụ được khá nhiều người Việt lựa chọn khi muốn chuyển tiền nhanh, dễ và an toàn. Bạn chỉ cần đến văn phòng giao dịch của VNEX ở các địa phương và lựa chọn phương thức chuyển tiền. Bạn có thể lựa chon các hình thức như giao tiền tận địa chỉ của người nhận, chuyển khoản qua ngân hàng, ra ngân hàng lĩnh tiền bằng mật mã.