Đài Loan đề xuất mỗi người được mang tối đa 250 khẩu trang khi xuất cảnh.

Vào thứ hai ngày 27 tháng 1, khách du lịch rời Đài Loan không nên mang theo hơn năm hộp, tổng cộng 250 khẩu trang, nhà chức trách cho biết.

Biện pháp này tuy không ràng buộc, được đưa ra để ngăn chặn việc tích trữ khẩu trang trong bối cảnh sự lây lan của coronavirus (2019-nCoV) từ Vũ Hán và Trung Quốc. Đài Loan đã xác nhận có trường hợp thứ năm nhiễm virus vào thứ hai.

Bộ Kinh tế đã áp đặt các hạn chế đối với xuất khẩu một số loại khẩu trang trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 23 tháng 2, CNA đưa tin.

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp kết thúc, nhiều doanh nhân Đài Loan làm việc tại Trung Quốc đang chuẩn bị trở lại đại lục. Điều này làm tăng khả năng khẩu trang sẽ trở nên khan hiếm trên quốc đảo.

Thông báo cho lực lượng hải quan về số lượng khẩu trang mà hành khách được mang theo trên các chuyến bay rời Đài Loan không phải là bắt buộc về mặt pháp lý, nhưng các quan chức nói với CNA rằng họ xét thấy năm hộp chứa 50 khẩu trang mỗi hộp là một lượng hợp lý để sử dụng cá nhân. Số lượng nhiều hơn có thể dẫn đến nghi ngờ rằng hành khách đang có ý định tàng trữ để kiếm lợi nhuận.

Sau khi thời gian nghỉ tết kết thúc vào thứ năm (30 tháng 1), các giới hạn này mới có thể được đề xuất, theo các quan chức hải quan.

Sổ lượng khẩu trang được sản xuất hàng ngày ở Đài Loan đã tăng từ 790.000 chiếc lên 930.000 chiếc, nhưng có thể tăng vọt lên 3,9 triệu chiếc sau kỳ nghỉ lễ, Bộ Kinh tế cho biết họ sẽ mua lại phần dư thừa trong trường hợp các nhà máy sản xuất thừa, CNA đưa tin.

Theo Taiwannews, CNA