Đảo Cơ Long sẽ mở cửa cho khách du lịch vào ngày 25 tháng 6.

Đảo Cơ Long sẽ mở cửa cho khách du lịch vào ngày 25 tháng 6.

Đảo Cơ Long và đảo nhỏ liền kề là đảo núi lửa và được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên và tài nguyên biển đặc biệt.

Chính quyền thành phố Cơ Long thông báo đảo Cơ Long ngoài khơi bờ biển phía bắc Đài Loan sẽ mở cửa cho khách du lịch tới thăm vào ngày 25 tháng 6 sau năm năm bị đóng cửa để khắc phục thiệt hại do bão gây ra, Thông tấn xã trung ương CNA đưa tin.

Chính quyền thành phố cho biết đảo Cơ Long và đảo nhỏ liền kề là đảo nhỏ núi lửa và được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên và tài nguyên biển đặc biệt. Do đó, khu vực này là một ngư trường và tài nguyên du lịch quan trọng cho thành phố.

Ngọn hải đăng trên đảo Cơ Long nằm ở độ cao 189,3 mét so với mực nước biển và là ngọn hải đăng đầu tiên ở Đài Loan được hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

Các đảo nhỏ có sự đa dạng phong phú của thực vật, bao gồm hoa Ly rồng vào mùa hè và hoa Ly vàng vào mùa thu. Những người đến thăm hòn đảo sẽ đi trên những con tàu được chính quyền thành phố cấp phép từ bến thuyền tại cảng Cơ Long, Cảng cá Bisha , Cảng cá Badouzi, hoặc Cảng câu cá. Trên mỗi tàu du lịch sẽ có một người kể chuyện để cung cấp cho khách du lịch những thông tin hữu ích về các điểm tham quan.

Ngoài giá vé tàu, mỗi du khách đến đảo Cơ Long sẽ phải trả 100 Đài tệ (3,17 đô la Mỹ) để sử dụng cho việc bảo tồn và bảo trì hòn đảo.

theo CNA và Taiwannews