Đào Viên – Tour du lịch dành cho lao động Đông Nam Á trài nghiệm cảnh đẹp và ẩm thực Đại Khê

Nhằm thúc đẩy du lịch Đào Viên, Quỹ Văn hóa và Giáo dục Takoham đã liên kết Tổ chức công nhân toàn cầu tại Đài Loan, mời 35 công nhận nhập cư Việt Nam, Indonesia, và Philippines tham gia tour du lịch Đại Khê tại Đào Viên vào ngày 30 tháng 6. Dưới sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên du lịch và nhân viên phiên dịch, các công nhân nhập cư đã hoàn toàn hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên của Đào Viên.

Các công nhân nhập cư tham gia tour du lịch đến từ nhiều quốc gia Hướng Nam và làm việc tại Đài Loan ít nhất 10 tháng đến hơn 10 năm. Mặc dù công việc vô cùng bận rộn, mỗi tuần chỉ có một ngày nghỉ, nhưng chỉ vì muốn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia, và cũng vì muốn gia đình và bạn bè hiểu nhiều hơn về cuộc sống của mình tại nước ngoài, nên các công nhân nhập cư đã đặc biệt thu xếp thời gian tham gia tour du lịch. Nhiều công nhân còn quay đoạn phim nói về chuyến đi, và đăng tải trên các mạng xã hội như những Youtuber và nhiếp ảnh gia nghiệp dư.

Nhằm giúp các công nhân nước ngoài trải nghiệm văn hóa Daxi Wood Art Ecomuseum, hướng dẫn viên Hoàng Kiến Nghiệp đã không chọn tuyến đường du lịch mà các du khách thường đi, mà đặc biệt bắt đầu cuộc khởi hành từ ký túc xá phong cách Nhật Bản.

Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, đoàn khách du lịch có thể được tận mắt nhìn thấy đoạn đường xếp gỗ nối dài dưới gốc cây đa. Một số blogger thiết lập vị trí thiết kế gốc quay của họ cho khu vực này, trong khi nhiều du khách lao động nhập cư vui vẻ mặt trên người nhiều bộ trang phục khác nhau, các blogger tranh thủ bắt lấy nhiều khoảnh khắc nhanh chóng tại nhiều góc quay trước cánh cửa gỗ chính. Với phong cách tuyệt đẹp của sông Đại Hán, một vài nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã không nỡ rời đi tận dụng cơ hội để chụp lại những khoảng cách đẹp thậm chí nhiều người còn sử dụng Flycam để bắt trọn khung cảnh nên thơ. Mặc dù nhiều người không thân thuộc với khu vực này nhưng điều đó cũng không trở thành rào cản để các di công tận hưởng chuyến đi tuyệt vời của mình.

Tiếp nối các hoạt động, nhóm du khách đi vào khu phố cổ để thưởng thức ẩm thực đặc sắc. Có nhiều người đặc biệt yêu thích dougan Đại Khê, một nhóm khác lại thích các món ăn vặt tại các gian hàng hoặc giải khát với đậu hủ thập cẩm của Đài Loan. Các bạn hữu lao động nhập cư Indonesia đặc biệt thích các loại món ăn đi kèm với cơm, một lao động nhập cư cũng đến từ Indonesia đã đặc biệt chuẩn bị món ăn truyền thống quê hương Nyonya với cơm nấu với nước dừa thanh ngọt.

Dưới thời tiết nóng gay gắt 35 độ, nhưng các công công nhập nhập cư đa quốc gia vẫn phấn khởi tham gia các cánh đồng lúa tại khu công nghiệp Yuemei Leisure Agriculture Zone, Vừa hoa thực vật và hoa lan Jinxing Orchid and Flower Garden, và ngôi nhà cổ Li Tengfang. Thời tiết nắng nóng đã làm cho các bạn hữu lao động nhập cư Indonesia cảm thấy mệt nhoài nhưng cơn mưa tạt qua bất ngờ đã làm cho quần ao các thành viên trong đoàn ướt sẫm, nhưng mọi người đã rất vui khi có được những trải nghiệm phong phú. Chuyến du lịch kết thúc với chương trình hoạt động trang trí “Con quay” (spinning top) và thi đấu cùng với chúng.

Nguồn: sở di trú Đài Loan