Đêm nhạc Hongkong tự do ở Đài Bắc

Buổi hòa nhạc đoàn kết “Hồng Kông Tự do” được tổ chức tại Quảng trường Tự do trước Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch vào tối Chủ nhật (17/11). Trong chương trình ​​các ban nhạc Đài Loan và khán giả lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ những người biểu tình ở Hồng Kông .

Buổi hòa nhạc được tổ chức bởi Liên minh Bảo vệ Dân chủ Bảo vệ Đài Loan. Chương trình đã thu hút hàng ngàn người Đài Loan mặc đồ đen và giương cao các biểu ngữ ủng hộ Hồng Kông. Những người tổ chức cũng phát cho những người đi xem hòa nhạc bản in lời bài hát có nội dung phản kháng “Vinh Quang cho Hong Kong”.

Buổi hòa nhạc “Hong Kong tự do” có bảy ban nhạc Đài Loan tham gia, trong đó có Bình chữa cháy (Fire Ex.), Pighead Da Music, Dwagie, và The President. Khi lên sân khấu, Fire Ex. ca sĩ chính Sam Yang (大 正) cho biết buổi hòa nhạc dành cho Đài Loan, Hồng Kông và “tất cả những linh hồn dũng cảm” trên khắp thế giới.

Trong lúc biểu diễn “Đảo mặt trời mọc”, một bài hát của Fire Ex. sáng tác cho Phong trào Sinh viên Hướng dương của Đài Loan vào năm 2014, Yang nói rằng không thể tưởng tượng được rằng một cuộc biểu tình chống dẫn độ ôn hòa vào tháng 3 sẽ leo thang đến sự hỗn loạn của ngày hôm nay. Sau đó, ca sĩ đề nghị những người tham dự buổi hòa nhạc cầu nguyện cho sự an toàn của người dân Hồng Kông, CNA đưa tin .

Lin Xi, một nhà sáng tác Hồng Kông từng đoạt giải thưởng, cũng xuất hiện bất ngờ, cùng với các sinh viên Hồng Kông sống ở Đài Loan. Lin Xi cho biết tình hình ở Hồng Kông tiếp tục xấu đi và điều quan trọng là người Đài Loan phải nhớ rằng tự do rất có giá trị.

Khi buổi hòa nhạc kết thúc, đám đông hát “Chúc ngủ ngon! Formosa!” và một phiên bản “Vinh quang cho Hồng Kông”, bằng tiếng Đài Loan. Một album giới hạn có tựa đề “Stand with HK”, bao gồm tất cả các bài hát trong buổi hòa nhạc vào Chủ nhật, đã được bán tại sự kiện này. Tất cả số tiền thu được sẽ dành cho Quỹ cứu trợ nhân đạo 612 ở Hồng Kông.

nguồn: Taiwannews