Đông Cảng lần đầu tiên xây Nhà tắm công cộng cho thuyền viên nước ngoài

Với sự trợ cấp của Sở Ngư nghiệp, Nhà tắm công cộng dành cho thuyền viên nước ngoài đầu tiên tại Đông Cảng, Bình Đông, chính thức sử dụng vào ngày 2/11. Hiệp hội ngư dân khu vực Đông Cảng đã xây 5 phòng tắm cung cấp cho thuyền viên đánh cá người nước ngoài sử dụng, để cho họ được tắm nước nóng, không còn phải giống như trước, lúc nào cũng phải tắm nước lạnh.

Nhà tắm công cộng của thuyền viên nước ngoài ở Đông Cảng nằm ở trạm xăng Mãn Phong, Cảng cá Đông Cảng, gồm 5 phòng tắm, thời gian cung cấp nước nóng từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối mỗi ngày.

Chủ tịch Hiệp hội ngư dân khu vực Đông Cảng Lâm Hán Sửu cho biết, trước đây, các thuyền viên đều dùng vòi xả nước lạnh ở nhà vệ sinh và thiếu tính riêng tư, về sau, Hiệp hội sẽ tiếp tục xây thêm nhiều phòng tắm hơn nữa. Cảm ơn Sở Ngư nghiệp đã trợ cấp để Hiệp hội có thể xây nhà tắm cho thuyền viên nước ngoài, hy vọng xây dựng môi trường lao động thân thiện và hài hòa, để cho những người lao động nước ngoài sống xa quê cảm nhận được sự ấm áp ở nơi đất khách quê người.

Ông Lâm Hán Sửu còn cho biết, thuyền viên nước ngoài ở Đông Cảng đa phần là đến từ Indonesia, Philippines và Việt Nam. Do người Đài Loan đa số đều không muốn cho con mình làm việc trên tàu đánh cá, dẫn đến trình trạng thiếu hụt nhân lực, cho nên đều phải dựa vào thuyền viên nước ngoài để tiếp tục cung cấp nhu cầu thủy sản rất lớn trong nước và ổn định giá cá, có thể nói rằng, nhóm thuyền viên nước ngoài này đã có một đóng góp rất lớn cho Đông Cảng.

Lệ Phương/RTI