Khóa học tiếng Hoa trung cấp trực tuyến miễn phí “Là ai đang nói chuyện-Đài Loan dễ thương”

 Khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOCs) giai đoạn 2 “Giảng dạy tiếng Hoa trình độ trung cấp” và “Hướng dẫn văn hóa” với tên gọi “Là ai đang nói chuyện-Đài Loan dễ thương” do Bộ Giáo dục ủy quyền cho Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) xây dựng nội dung, sẽ chính thức được giảng dạy từ ngày 28/11/2018 trên kênh học tập quốc tế MOOCs lớn nhất thế giới Coursera (địa chỉ trang web: https://www.coursera.org/learn/learn-intermediate-chinese-mandarin), cung cấp miễn phí nguồn lực và giáo trình cho học viên và giáo viên dạy tiếng Hoa trong và ngoài nước học tập và giảng dạy. 

 Khóa học giai đoạn 1 “Học tiếng Hoa từ 0 đến 1” thích hợp với người bắt đầu học đã chính thức online vào ngày 31/8/2018. Khóa học giai đoạn 2 gồm tổng cộng 4 tuần, mỗi tuần có thời lượng học tập từ 1 đến 1,5 tiếng, thích hợp với đối tượng là học viên tiếng Hoa trình độ trung cấp. Nội dung chương trình chọn 4 nơi mang tính đại diện cho du lịch Đài Loan là Cửu Phần, Lộc Cảng, Đài Nam và đảo Lan, tiếp đó sử dụng phương pháp nhân cách hóa các thắng cảnh, văn hóa và sản vật đặc biệt của địa phương để miêu tả nét đặc sắc văn hóa của những nơi này, từ đó học viên sẽ học được các từ mới và ngữ pháp trình độ trung cấp. Ngoài ra, thiết kế trò chơi cũng được đưa vào chương trình, kết hợp với kênh trò chơi “PaGamO”, biến bài học thành trò chơi để hướng dẫn học tập tiếng Hoa, nâng cao tính hấp dẫn và động cơ học tập, đồng thời bồi đắp tham vọng chủ động học tập cho học viên.
 

 Nét đặc sắc trong học tập tiếng Hoa là ngoài việc có thể cảm nhận truyền thống văn hóa vốn có của Đài Loan và vẻ đẹp của chữ phồn thể, còn có thể trải nghiệm lối sống phong phú mà đa dạng, xã hội cởi mở, tự do và tình người ấm áp. Vì vậy, Bộ Giáo dục đã kết hợp quan niệm “Học tiếng Hoa từ trong cuộc sống”, bắt đầu từ năm 2016, lấy chủ đề “Học tiếng Hoa qua các ngày lễ” để thu hút người nước ngoài đến Đài Loan học tập ngôn ngữ, ví dụ: “Liên hoan học tiếng Hoa trong Tết Nguyên tiêu”, “Mê Thánh Hậu-Học tiếng Hoa”, ““Hoa” thuyền rồng chúc mừng Đoan ngọ” và “Nguyệt nhi viên-Hoa ngữ duyên”, v.v… Bắt đầu từ năm 2017, thành lập trang web chính thức “Du lịch Đài Loan học tiếng Hoa”, cung cấp nội dung chương trình du lịch kết hợp học tập của năm và liên kết các phương thức đăng ký. Bắt đầu từ năm nay, Bộ Giáo dục đặc biệt thiết kế giáo trình trực tuyến mang tên “Tiếng Hoa 101” dành cho những người đến Đài Loan trong thời gian ngắn, cùng cách thức “học ngay, dùng liền” để các học sinh và du khách nước ngoài có thể sử dụng tại Đài Loan. 

Khóa học trực tuyến cho phép đăng ký bằng e-mail hoặc sử dụng tài khoản Facebook để kết nối là có thể theo học miễn phí. Khóa học lần này kéo dài 4 tuần, sau mỗi khóa học, nội dung chương trình sẽ được phát lại.

Các khóa học khác của NTU

https://www.coursera.org/courses?query=national%20taiwan%20university&