Lễ hội hoa đăng Đài Loan 2020 thiết kế đèn chính “Bảo vệ rừng xanh” với hình ảnh cây to khổng lồ cao 15m

Lễ hội hoa đăng Đài Loan 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 8/2 đến ngày 23/2/2020 tại thành phố Đài Trung với khu trưng bày chính ở Công viên rừng Hậu Lý. Ngày 17/11, tại địa điểm dự định sẽ đặt đèn chính của lễ hội hoa đăng Đài Loan đã diễn ra “Lễ khởi công đèn chính Lễ hội hoa đăng Đài Loan năm Canh Tý (2020)”, cầu mong cho việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi và hoạt động lễ hội hoa đăng sẽ thành công tốt đẹp. Đây cũng là lần thứ 3 thành phố Đài Trung tổ chức Lễ hội hoa đăng Đài Loan, sau các năm 2003, 2015.

 Đèn chính lễ hội hoa đăng lần này do nghệ sĩ nổi tiếng Lâm Thuấn Long lần đầu tiên đích thân thiết kế, là sáng tác nghệ thuật cỡ lớn với chủ đề “Bảo vệ rừng xanh”. Tác phẩm có trục chính là Đất Mẹ, dựng nên một cây to khổng lồ cao hơn 15m, thông qua ánh sáng và bóng tối, thể hiện dòng năng lượng vô tận trong tự nhiên khiến con người phải suy ngẫm về việc bảo tồn môi trường. Hiệu ứng ánh sáng của đèn chính kết hợp với hình ảnh rừng cây thể hiện hàng vạn cảnh sắc khác nhau, sau này sẽ tiếp tục được trưng bày trong bộ sưu tập nơi đây, trở thành thắng cảnh của địa phương và là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến thăm Hậu Lý, Đài Trung.

 Để truyền tải khái niệm được Lễ hội hoa đăng Đài Loan rất coi trọng là hệ sinh thái tự nhiên bền vững, ngoài việc làm sống dậy các thắng cảnh ở Công viên rừng Hậu Lý như tác phẩm “Lắng nghe tiếng hoa nở” (Listening to the Sound Of Blooming) và “Gia đình bốn người” (the family of four), v.v…, Cục Du lịch còn thông qua việc nâng cấp thiết bị và hiệu ứng ánh sáng vào ban đêm để các thiết bị sắp đặt được đánh giá cao tại Triển lãm hoa quốc tế Đài Trung sẽ thể hiện một diện mạo hoàn toàn mới trong thời gian diễn ra lễ hội hoa đăng, đồng thời quy hoạch để sau khi lễ hội kết thúc, các tác phẩm: đèn chính “Bảo vệ rừng xanh” và đèn phụ “Trái đất được ban phước lành”… vẫn được đặt trong bộ sưu tập nơi đây, để hiệu ứng hội đèn được tiếp tục mở rộng, lập nên một cột mốc mới cho hội đèn mới bền vững sinh thái.

 “Lễ hội hoa đăng Đài Loan” 2020 là hội đèn lần thứ 31 được tổ chức tại Đài Loan với chủ đề “Khu rừng kỳ diệu”.

(Nguồn: Hãng tin Trung ương-CNA)