Lý An trở thành đạo diễn người Hoa đầu tiên giành Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện Hàn lâm Anh Quốc

 Ngày 6/4, Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Anh quốc (BAFTA Awards) – được mệnh danh là Giải thưởng Oscar của Anh – đã công bố: Đạo diễn điện ảnh Đài Loan Lý An (Ang Lee) đã giành “Giải thưởng Thành tựu trọn đời” (BAFTA Fellowship). Ông trở thành người châu Á thứ 3 và là đạo diễn người Hoa đầu tiên giành được giải thưởng này.

 Trên trang web chính thức của Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Anh quốc BAFTA, đạo diễn Lý An được ca ngợi là một trong những nhà làm phim đương đại có tinh thần sáng tạo và được kính trọng nhất trên thế giới. Cho dù là sản xuất phim hay làm đạo diễn, viết kịch bản phim, tinh thần sáng tạo của ông đều được đánh giá cao. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 11/4.

 Chủ tịch BAFTA – ông Marc Samuelson cho biết: Đạo diễn Lý An có những bước đột phá lớn trong việc xử lý kỹ thuật dựng phim và chủ đề phim, các bộ phim “Ngọa hổ tàng long”, “Brokeback Mountain”, “Cuộc đời của Pi” đều thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của ông về quá trình sản xuất phim. Cho dù là câu chuyện đơn giản hay tác phẩm sử thi, mọi người đều có thể kết nối với nhau thông qua những bộ phim xuất sắc của ông. Ông Marc Samuelson rất vui mừng khi được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời cho đạo diễn Lý An.

 Những người trước đây đã giành Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện Hàn lâm Anh quốc bao gồm Charlie Chaplin, Alfred Hitchcock, Steven Spielberg…