Người nước ngoài nhập cảnh Đài Loan từ ngày 21/3/2020 trở về trước và chưa quá hạn lưu trú sẽ được tự động gia hạn lưu trú thêm 30 ngày

Để giải quyết vấn đề người nước ngoài mắc kẹt tại Đài Loan do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 21/3/2020, Bộ Ngoại giao đã công bố biện pháp gia hạn thời gian lưu trú hợp pháp cho người nước ngoài tại Đài Loan.

 Do tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn ra nghiêm trọng trên toàn thế giới, các quốc gia đều lần lượt áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh và hạn chế các chuyến bay, Bộ Ngoại giao quyết định: Người nước ngoài đã nhập cảnh vào Đài Loan từ ngày 21/3/2020 trở về trước theo dạng miễn visa hoặc nhập cảnh bằng visa cửa khẩu (visa on arrival), visa du lịch (visitor visa) và vẫn chưa quá hạn lưu trú tại Đài Loan thì sẽ được tự động gia hạn lưu trú thêm 30 ngày mà không cần phải làm thủ tục đăng ký gia hạn. Tuy nhiên, tổng số ngày lưu trú tại Đài Loan không được vượt quá 180 ngày (bắt đầu được tính kể từ ngày kế tiếp ngày nhập cảnh). Biện pháp này sẽ được xem xét và điều chỉnh tùy vào diễn biến tình hình dịch bệnh.

 Ngoài ra, Sở Di dân thuộc Bộ Nội chính đang thúc đẩy “Mở rộng chương trình người nước ngoài ở quá hạn lưu (cư) trú tự ra trình diện”. Theo đó, người nước ngoài ở quá thời hạn lưu (cư) trú nếu tự ra trình diện trong thời gian từ ngày 20/3/2020 đến ngày 30/6/2020 sẽ không bị tạm giam, không bị hạn chế thời gian cấm nhập cảnh vào Đài Loan và chỉ phải nộp mức phạt thấp nhất. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng tham khảo trang web của Sở Di dân, Bộ Nội chính.

nguồn: Taiwantoday