Phát sóng chương trình “Phải lòng Đài Loan” trên kênh HTV7- Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Chính sách hướng Nam mới” và “Chương trình đổi mới ngành nghề 5+2” là những chính sách quan trọng của Chính phủ Đài Loan. Nhằm giới thiệu thành quả phát triển “Chương trình đổi mới ngành nghề 5+2” với các nước mục tiêu trong Chính sách hướng Nam mới, Bộ Ngoại giao đã hợp tác với các đài truyền hình nổi tiếng của 4 nước: Philippines, Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan, sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đặc biệt “Embracing Taiwan” bằng ngôn ngữ nước sở tại. Phiên bản tiếng Việt của phóng sự có tên “Phải lòng Đài Loan” do ca sĩ nổi tiếng Quang Vinh dẫn chương trình.

 Những năm gần đây, du lịch Đài Loan đã dần trở nên quen thuộc với người Việt Nam; tuy nhiên, trong hành trình khám phá Đài Loan lần này, ca sĩ Quang Vinh muốn giới thiệu đến khán giả những ưu thế có thể nhiều người chưa biết về Đài Loan. Đáng chú ý nhất là dịch vụ chăm sóc y tế: Kỹ thuật cấy ghép gan, cấy ghép thận, phẫu thuật tim mạch, thụ tinh nhân tạo, thay thế khớp gối, v.v… đều là những lĩnh vực Đài Loan đang dẫn đầu thế giới. Với việc áp dụng công nghệ VR hiện đại trong các ca phẫu thuật, các vết mổ sẽ rất nhỏ, giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng hồi phục.

 Về mặt giáo dục, Đài Loan đã và đang thu hút số lượng lớn các sinh viên nước ngoài đến Đài Loan học tập. Ca sĩ Quang Vinh sẽ đưa khán giả đến với khuôn viên Đại học Minh Tân, ngôi trường hiện có hơn 1.300 sinh viên Việt Nam đang theo học với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho chương trình học tập. Những sinh viên này sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp trong tương lai, như lời Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc Thạch Thụy Kỳ cho biết: “Có hơn 65.000 doanh nhân Đài Loan đang thực hiện hơn 3.000 dự án đầu tư tại Việt Nam; đồng thời, các sinh viên tốt nghiệp tại Đài Loan nếu có nguyện vọng ở lại làm việc, Chính phủ Đài Loan sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ các em”.

 Một trong những điểm nhấn khác của chương trình là giới thiệu các ứng dụng công nghệ trong cuộc sống hiện đại ở Đài Loan, từ việc phát triển robot trong công tác nghiên cứu, cứu nạn, giúp con người giải quyết nhiều vấn đề phức tạp và nguy hiểm, cho đến ứng dụng trong các phương tiện vận chuyển không người lái, thẻ thông minh tích hợp nhiều chức năng… Đặc biệt, song song với việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, Đài Loan rất coi trọng việc phát triển năng lượng xanh, bảo vệ môi trường để hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính phủ khuyến khích phát triển các phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường, phát triển các dòng xe máy điện với các trạm sạc pin có mặt tại khắp mọi nơi, xây dựng những cánh đồng điện gió dọc theo bờ biển để sản xuất năng lượng xanh, đồng thời là điểm đến thú vị cho du khách.

 Chương trình trải nghiệm tại Đài Loan sẽ giúp người xem khám phá Đài Loan và học hỏi được nhiều điều thú vị. Đó cũng là lý do khiến ca sĩ Quang Vinh thú nhận anh đã thực sự “Phải lòng Đài Loan” và hy vọng sẽ sớm được quay lại mảnh đất này.

 Bắt đầu từ tháng 11/2019, chương trình “Phải lòng Đài Loan” sẽ được phát sóng trên kênh HTV7-Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tập 1 được phát sóng lần đầu vào lúc 10 giờ 20 phút sáng thứ Bảy, ngày 9/11. Tập 2 được phát sóng lần đầu vào lúc 10 giờ 20 phút sáng 16/11. Bộ Ngoại giao trân trọng giới thiệu và mời khán giả chú ý đón xem. Phần giới thiệu chương trình xin vui lòng tham khảo tại đây.

nguồn Taiwantoday