Quy định mua khẩu trang phiên bản 3.0 cho phép đặt mua khẩu trang tại các cửa hàng tiện lợi từ ngày 22/4

Chủ trì cuộc họp về khẩu trang vào trưa 20/4, Thủ tướng Tô Trinh Xương đã quyết định thực hiện quy định mua khẩu trang bằng tên thật phiên bản 3.0 từ ngày 22/4. Bắt đầu từ 22/4, người dân có thể mang theo thẻ bảo hiểm y tế đến hơn 10.000 cửa hàng thuộc 4 chuỗi cửa hàng tiện lợi, trực tiếp cắm thẻ vào thiết bị đọc thẻ của các cửa hàng này để đặt mua khẩu trang và thanh toán tại quầy. Sau đó, khi khẩu trang được chuyển đến các cửa hàng, người mua sẽ đến nhận khẩu trang tại cửa hàng đã đặt mua trước đó. Hình thức đặt mua qua mạng và nhận khẩu trạng tại cửa hàng tiện lợi theo phiên bản 2.0 trước đây vẫn tiếp tục được duy trì.

Các quan chức Viện Hành chính cho biết: Phiên bản 3.0 có 2 mục tiêu: Thứ nhất là đưa ra thêm cách thức mới để những người không rành về mạng Internet cũng có thể đặt mua được khẩu trang, tiết kiệm thời gian xếp hàng, giảm bớt gánh nặng cho các nhà thuốc; thứ hai là kết hợp việc đặt mua với việc thanh toán, sau khi đặt mua không cần phải rút thăm, trực tiếp thanh toán tại chỗ, giảm bớt các bước đặt mua.

 Hiện nay có nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh dược phẩm và mỹ phẩm cùng các siêu thị đã chủ động liên hệ với Viện Hành chính, bày tỏ mong muốn được tham gia vào hệ thống bán khẩu trang bằng tên thật, trước mắt vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu và trao đổi, hy vọng trong tương lai có thể tăng thêm các địa điểm bán khẩu trang theo quy định.