Tổng thống tiếp kiến Đội tuyển bóng chày quốc gia

Hy vọng có thể truyền cảm hứng cho người dân Đài Loan

Đội bóng chày Uni Lions, là đội tuyển bóng chày quốc gia Trung Hoa đã giành được chức vô địch lần thứ 10 vào tháng 11 năm ngoái, lúc đó, tổng thống Thái Anh Văn đã chúc mừng đội tuyển trên trang Facebook cá nhân và viết rằng “Hẹn gặp lại các bạn tại phủ tổng thống”. Ngày 22/2, tổng thống Thái Anh Văn thực hiện lời hứa của mình, tiếp kiến các thành viên của đội bóng chày Uni Lions tại phủ tổng thống.

Tổng thống Thái Anh Văn tiếp kiến Đội tuyển bóng chày quốc gia Trung Hoa Uni Lions

Lúc phát biểu, tổng thống Thái Anh Văn cho biết, trong những năm gần đây, tổng thống cố định mời đội bóng chày chuyên nghiệp của Đài Loan giành được giải quán quân đến phủ tổng thống, năm ngoái vì dịch Covid-19 nên đã bị gián đoạn 1 năm, nhưng với sự đoàn kết phòng chống dịch bệnh của tất cả mọi người, năm nay bà lại có thể gặp gỡ với đội giành chức vô địch, bà cũng đặc biệt cám ơn Liên đoàn bóng chày chuyên nghiệp Trung Hoa, đội tuyển bóng chày và fans hâm mộ bóng chày đã phối hợp các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để cho cuộc thi bóng chày được diễn ra một cách suôn sẻ.

Tổng thống Thái Anh Văn chúc mừng đội Uni Lions đã vượt qua nhiều khó khăn trong một mùa giải đặc biệt như vậy và giành chức vô địch thứ 10 trong lịch sử đội bóng. “Tôi rất mong môn bóng chày chuyên nghiệp có thể truyền cảm hứng cho người dân Đài Loan và để thế giới nhìn thấy Đài Loan qua những trận đấu xuất sắc. Điều quan trọng nhất là sau khi Chủ tịch Thái Kỳ Xương lên nhậm chức, ông ấy đã tích cực kiểm tra môi trường sân vận động và đàm phán về đội bóng thứ 6. Tôi tin rằng bóng chày chuyên nghiệp sẽ ngày càng vững mạnh, chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực.” Tổng thống Thái Anh Văn nói.

Chủ tịch mới của Liên đoàn bóng chày chuyên nghiệp Trung Hoa, cũng là phó viện trưởng Viện lập pháp Thái Kỳ Xương đã bày tỏ với Tổng thống rằng, hy vọng có thể thông qua dự án sửa đổi Điều 26-2 trong Quy định Phát triển Thể thao, để ngành thể thao của Đài Loan sẽ có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ.

Lệ Phương/RTI