Triển lãm nghệ thuật đương đại Việt Nam tại Cao Hùng

Nhà trưng bày nghệ thuật Jeng Guan (正觀藝術) đặc biệt chọn những tác phẩm của 10 họa sĩ xuất sắc của Việt Nam để tổ chức “Cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại Việt Nam”, không chỉ truyền tải văn hóa địa phương của Việt Nam, mà còn hy vọng có thể thu hút sự chú ý về vấn đề dân tộc thiểu số và ô nhiễm môi trường, và để cho thế giới nhìn thấy nghệ thuật Việt Nam.

Giám đốc nghệ thuật Jeng Guan Lâm Văn Quyên cho biết, 10 họa sĩ xuất sắc của Việt Nam gồm có Nguyễn Trường Linh, Trần Tuấn Long, Nguyễn Xuân Lục, Nguyễn Tuấn Cường, Bùi Quốc khánh, Đinh Đức Vinh, Nguyễn Thế Hùng, Mai Huy Dũng, Đặng Xuân Hùng và Nguyễn An. Tính nghệ thuật của tác phẩm khiến cho con người kinh ngạc, các họa sĩ đã lồng ghép môi trường nhân văn vào tác phẩm của mình. Hơn nữa, Việt Nam đã từng trải qua thời Pháp thuộc cho nên bối cảnh không gian và thời gian đặc biệt này đã tạo nên sức hấp dẫn và độc đáo của nghệ thuật.

Trong số 10 nhà nghệ thuật Việt Nam kể trên, Nguyễn Xuân Lục là họa sĩ thiên tài của Việt Nam, sinh ra trong một gia đình nghệ nhân sơn mài tại Hà Nội, năm 2017, anh đạt giải Festival Mỹ thuật Trẻ Toàn quốc, anh là đại diện chính thức của Việt Nam.

Thời gian triển lãm : 28/4 – 31/7 (chủ nhật và thứ hai hàng tuần đóng cửa)

Thời gian mở cửa : 11:00 – 19:00

Địa chỉ : 高雄市鹽埕區七賢三路10號(正觀藝術)

nguồn: RTI