Trung tâm nghệ thuật Dadong – Cao Hùng.

Trung tâm nghệ thuật Dadong thành phố Cao Hùng nằm ngay bên cạnh ga tàu điện ngầm Dadong, Cao Hùng. Đây là một trong những cảnh quan văn hóa hiện đại nổi bật nhất của Cao Hùng. Thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ khinh khí cầu tạo ra một bầu không khí nghệ thuật vừa mang tính tương lai vừa chào đón.

Thiết kế bắt mắt của Trung tâm Nghệ thuật Dadong Thành phố Cao Hùng khéo léo kết hợp hình dáng của khinh khí cầu vào thiết kế khu nhà. Tòa nhà mang tính biểu tượng này xuất hiện trong video  The Great Artist của ca sĩ nổi tiếng Đài Loan, Jolin Tsai.  Ban đêm dưới ánh sáng của các ngọn đèn trang trí, công trình này tỏa ra một sự rung cảm về tương lai.  Kiến trúc được xây dựng bằng kính và các cấu trúc hình khối của trung tâm rực rỡ như một trạm không gian trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.

The Great Artist của ca sĩ nổi tiếng Đài Loan, Jolin Tsai.

Những ‘khinh khí cầu’ đầy màu sắc này tượng trưng cho giấc mơ bay trong không gian vô tận đầy trí tưởng tượng và mang tới hy vọng về tương lai. Bất kể nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, những thiết kế hình phễu này tạo ra nhiều niềm vui cho cả cư dân địa phương và du khách nước ngoài.

ảnh: Sở du lịch Cao Hùng
ảnh Danny Le
ảnh Danny Le

Trung tâm nghệ thuật Dadong không chỉ là một không gian biểu diễn mà còn là nơi người ta có thể thấy văn hóa gặp gỡ con người như thế nào. Những nghệ sĩ biểu diễn đôi khi sẽ xuất hiện vào một thời điểm ngẫu nhiên vào buổi chiều và thể hiện tiết mục của mình ngay trên sườn đồi của trung tâm. Khán giả có thể xem màn trình diễn mà không cần mua vé. Đó là cách truyền tải văn hóa một cách tự nhiên vào cuộc sống.

ảnh: Danny Le
ảnh Sở Du lịch Cao Hùng

Hoàng hôn và bình minh của Dadong khác nhau với những cảnh đẹp và sự quyến rũ khác nhau. Vào ban ngày, những chiếc phễu khổng lồ của Trung tâm Nghệ thuật Dadong với màu trắng sáng chào đón ánh nắng của Cao Hùng với niềm đam mê thuần khiết. Vào ban đêm, những ‘khinh khí cầu’ đầy màu sắc như từ từ đưa những giấc mơ bay.

ảnh Sở du lịch Cao Hùng

Danny Le

Nguồn: CommonWealth và Sở du lịch Cao Hùng.