Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan giới thiệu 15 thương hiệu nông sản mới của năm 2019

Chương trình “Cảm nhận Đài Loan qua hương vị” diễn ra từ ngày 11/11 đến ngày 27/11 tại Forum tầng 3 tòa nhà Xinyi Eslite, lựa chọn 250 mặt hàng nông sản Đài Loan với 6 loại hương vị: “dịu mát”, “dai dai”, “trơn tuột”, “đặc quánh”, “giòn tan” và “dịu ngọt”.

 Để hỗ trợ nông dân và các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản xây dựng thương hiệu, Ủy ban Nông nghiệp đã ủy quyền cho Trung tâm Thiết kế Đài Loan (TDC) tổ chức “Dự án hướng dẫn thương hiệu cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản” và “Dự án hướng dẫn thương hiệu và đóng gói, vận chuyển thương mại điện tử cho hàng tươi sống”, gần 10 năm qua đã xây dựng được 155 thương hiệu nông sản và cùng tiếp thị với tiêu chuẩn TGA (Taiwan Good Agriculture) select. Lần này, thương hiệu TGA select của Ủy ban Nông nghiệp và quầy sản phẩm “the eslite flavor Marché” của Nhà sách Eslite cùng tổ chức hoạt động bán hàng giới hạn thời gian với chủ đề “hương vị”, ngoài việc trình bày thành quả trong nhiều năm cho người tiêu dùng, còn là sự kiện giới thiệu 15 thương hiệu mới của năm nay.

 15 thương hiệu mới có mặt trên thị trường năm nay đều là những món ngon do Đài Loan sản xuất với với 6 loại hương vị: “dịu mát”, “dai dai”, “trơn tuột”, “đặc quánh”, “giòn tan” và “dịu ngọt”. “Trân châu ăn liền Kurotaro” hiệu Puly với cảm giác dai dai, sần sật khi ăn, chỉ cần thêm vài bước đơn giản như cho thêm sữa tươi hoặc nước nóng là có thể hưởng thức hương vị phong phú của cốc đồ uống được lắc tay.

 Vấn đề nông nghiệp và thực phẩm đang là những chủ đề chính trên thế giới, để hướng dẫn các thương hiệu nông sản trong nước hội nhập thị trường quốc tế, Ủy ban Nông nghiệp đã mời nhà doanh nghiệp nổi tiếng Nhật Bản, đồng thời là thành viên Ủy ban Thực phẩm Olympic Tokyo 2020 – ông Ogawa Hirozumi sản xuất 4 mẫu sôcôla độc quyền cho TGA select. Các mẫu sôcôla Fu Wan được làm từ hoa và ca cao Đài Loan, bột trà “Dancing Tea” của thôn Vũ Hạc ở huyện Hoa Liên và do người đoạt huy chương vàng “Cuộc thi Sôcôla Thế giới” năm 2019 sản xuất; ngoài ra còn được nhà thiết kế Trần Vĩnh Cơ, người giành Giải Thiết kế xuất sắc nhất (Best of the Best) của Giải thưởng Red Dot đích thân thiết kế sau 2 năm lên kế hoạch. Loại sôcôla kỳ diệu với hương thơm của hoa quyện lẫn với vị trà và trái cây sấy khô thoảng qua nơi đầu lưỡi, chỉ cắn một miếng là có thể cảm nhận được vẻ đẹp của Đài Loan – đã lần đầu xuất hiện tại sự kiện lần này. Hiện nay, sản phẩm sôcôla này mới chỉ được bán tại cửa hàng Xinyi Estile, trong tương lai sẽ theo chân TGA select xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

 4 loại sôcôla có tên gọi thanh lịch và pha trộn đặc trưng của Đài Loan, bao gồm: “Chiều tà hồ Nhật Nguyệt” (Slanting Sun by Sun Moon Lake) với sôcôla trắng thêm hoa hồng, trà hoa lạc thần, xoài và ổi; “Bình minh Taimali” (Taimali Sunrise) là sôcôla trắng với hoa quế, hoa nhài, trà xanh, dứa và cam; “Tình cờ hoàng hôn Cửu Phần” (Twilight Encounter in Jiufen) là sôcôla đen thêm hoa hồng, trà Đông phương mỹ nhân và bột mận, “Biển mây Alishan” (Alishan Sea of Clouds) gồm sôcôla đen với hoa quế, trà Ô long và cam.

 Ngoài sôcôla kỳ diệu, 15 thương hiệu mới của TGA năm nay còn bao gồm “Trân châu ăn liền Kurotaro”, chỉ cần thêm sữa tươi là có thể thưởng thức món trà sữa trân châu như vừa được lắc tay tại chỗ. Ngoài ra còn có “Kiwi Solvita”, “Hộp trái cây tươi Phú Hòa”, “Dưa lê ông Một lộng, “Đu đủ Papa”, “Roi sấy Giai nhân hồng”, “Cá cơm Tfish”, “Cá măng sữa Feed good fish”, “Gạo nếp cẩm Nguyên thiên nhiên”, “Gạo Phức Rice House”, “Dầu dưỡng Ngũ Quý Xuân”, “Trái cây sấy khô Mỹ Nguyên”, “Hạt dinh dưỡng Ms Cereal”, “Bỏng ngô Dancing Tea”, “Bánh hạnh nhân Woodae”.

 Vào lúc 2 giờ chiều ngày 17/11, ông Ogawa Hirozumi sẽ có mặt tại Cooking Studio ở tầng 3 tòa nhà Xinyi Eslite để chia sẻ về quá trình lập kế hoạch nghiên cứu và phát triển với chủ đề “Thẩm mỹ sáng tạo ẩm thực của đàn ông Tokyo hiện đại”, đồng thời lựa chọn đồ uống kết hợp với 4 loại sôcôla này.