Đài PTS – bản tin tiếng Việt ngày 10 tháng 2 năm 2021

1/ Do ảnh hưởng dịch bệnh, rất nhiều hoạt động trong dịp Tết bị hủy bỏ, tuy nhiên tối ngày 9/2 Lễ hội lồng đèn ở Công viên Trái dứa ở Viên Lâm Huyện Chương Hóa vẫn làm lễ khai mạc theo dự kiến, ngọn đèn chủ “Siêu nhân phòng dịch” được khoác lên chiếc áo phòng dịch, tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân viên y tế và người dân Đài Loan cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, mặc dù dịch bệnh đang hoành hành trên toàn cầu nhưng cuộc sống sinh hoạt tại Đài Loan vẫn bình thường, có thể nói đây là điều hiếm có.

2/ Dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng khiến du học sinh nước ngoài không thể về nước ăn Tết, đành ôm nỗi nhớ nhà trên đất khách quê người. Điển hình như du học sinh Đồng Thị Hải, người Việt Nam hiện đang theo học trường Đại học Sư phạm Đài Loan, chỉ biết nói chuyện với gia đình qua mạng trực tuyến.

3/ Sau 10 tháng theo dõi, gần đây Tổng Đội an ninh số 7 đã kết hợp với Đội đặc nhiệm Sở Di dân phá vỡ 1 vụ lao động Việt Nam bỏ trốn rồi tổ chức thành nhóm lâm tặc chuyên đốn các loại cây quý hiếm của Đài Loan.

4/ Khu rừng cây Bụt mọc ở bên cạnh tỉnh lộ khu Lục Giáp Đài Nam với màu lá đỏ cam đẹp mắt đã trở thành điểm check in của du khách trong những năm gần đây, năm nay do dịch bệnh, các hoạt động lớn đều bị hủy bỏ, nên người dân thích đi du lịch dã ngoại hơn, theo thống kê, trong ngày bình thường số lượng người đến đây tham quan khoảng 3000 người, trong ngày cuối tuần đều vượt hơn 10 nghìn người, từ Tết Dương lịch đến nay đã có khoảng 220 nghìn lượt người đến tham quan.