Đài PTS – bản tin tiếng Việt ngày 15 tháng 7 năm 2021

1. Hoan nghênh quý vị đón xem Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan. Hôm nay Đài Loan tăng mới 14 ca nhiễm trong nước và 6 ca tử vong, ngoài ra Nhật Bản quyên tặng lần 3 cho Đài Loan 970 nghìn liều vắc-xin AZ, cộng thêm số lượng vắc-xin AZ và Mordena Đài Loan đặt mua cũng sắp được vận chuyển từ Thái Lan và Luxembourg về tới, như vậy Đài Loan sẽ có thêm tổng cộng 1 triệu 870 nghìn liều vắc-xin, hiện tỷ lệ bao phủ tiêm chủng của Đài Loan đã đạt trên 17%.

2. Trang web đặt hẹn tiêm vắc-xin miễn phí đã bắt đầu hoạt động từ ngày 13/7, lao động di trú hợp pháp và người nước ngoài có thẻ cư trú đều được đăng ký, nhưng không bao gồm hơn 50 nghìn lao động di trú mất liên lạc. Tổ chức NGO kêu gọi chính phủ nhanh chóng đưa nhóm người này vào chương trình tiêm chủng.

3. Hôm qua ngày 14/7 khu vực Hoa Liên liên tiếp xảy ra 42 cơn dư chấn, trong số đó cơn mạnh nhất đạt tới 5,2 độ richter. Đến sáng sớm hôm nay 15 tháng 7 lại tiếp tục xảy ra 2 trận dư chấn. Ngoài ra, chiều qua tại trung tâm thành phố Bình Đông xuất hiện mưa đá, khiến cửa kính của một tòa nhà bị vỡ do mưa đá kèm theo gió lớn, nhưng rất may không xảy ra tai nạn nghiêm trọng.