Đài PTS – bản tin tiếng Việt ngày 20 tháng 5 năm 2021

1. Đài Loan hôm nay tăng thêm286 ca nhiễm trong cộng đồng, khu vực phía Bắc và một số bệnh viện lần lượt xuất hiện các ca nhiễm là bệnh nhân và nhân viên y tế, trước tình hình này, nhiều địa phương bắt đầu tăng cường kiểm tra và xử phạt người không đeo khẩu trang, tại Cao Hùng chỉ trong 1 ngày đã phát hiện 331 trường hợp vi phạm.

2. Thị trưởng thành phố Đài Bắc Kha Văn Triết cho biết, việc kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 của Đài bắc từ mức tỷ lệ dương tính 11% đã hạ xuống còn 5% cho thấy, thành phố Đài Bắc đã kiểm soát được dịch bệnh, nhưng vì số ca nhiễm trong nước tăng đột biến gây thử thách cho hệ thống y tế toàn Đài Loan, vì vậy ông Kha Văn Triết đã hiệu triệu nhân viên y tế về hưu quay về hỗ trợ công tác phòng dịch.

3. Đài Loan thiếu nước trầm trọng, Trung tâm ứng biến thiên tai hạn hán Trung ương công bố, từ ngày 21 tháng 5 điều chỉnh mức cảnh báo tình trạng cấp nước của khu Lâm Khẩu thành phố Tân Bắc và thành phố Đào Viên thành màu cam, ngoài ra nếu trước cuối tháng 6 lượng mưa không đủ, thì khu vực Tân Trúc cũng bắt đầu điều chỉnh thành mức báo động đỏ về cấp nước và thực thi hạn chế cấp nước.