Đài PTS, bản tin tiếng Việt ngày 24 tháng 12 năm 2020

Anh chị em nào ở Cao Hùng lưu ý nhé, có người nhiễm bệnh mà ngang nhiên đi ăn lẩu……
Một phụ nữ quốc tịch Philippines nhập cảnh Đài Loan hồi cuối tháng 11, sau 14 ngày cách ly tại nhà, tiếp theo phải tự quản lý sức khoẻ 7 ngày, tuy nhiên ngay ngày đầu tiên của lịch trình tự quản lý sức khoẻ, người này đã cùng đi ăn lẩu với 9 người bạn khác, sau đó mới đi tái xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19. Cục Y tế Tp Cao Hùng đã xử phạt 10 nghìn Đài tệ.

Dân số di dân mới và con em thế hệ thứ hai ở Đài Loan hiện đã vượt trên 1 triệu người, đoàn thể dân sự liên tục trong 4 năm qua tổ chức tuyển chọn Bảng xếp hạng Top 10 bản tin về di dân mới hot nhất trong năm. Top 10 năm nay đa số có nội dung liên quan đến văn hóa giáo dục. Đoàn thể cho rằng, sự dung hòa của di dân mới, ý thức tôn trọng văn hóa sẽ trở thành xu hướng trong tương lai.

Tình hình dịch bệnh tại khu vực Đông Bắc Á đang có chiều hướng gia tăng, có thông tin 8 vị tướng thuộc lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản bị nhiễm bệnh, còn Hàn Quốc số ca tử vong ngày 21/12 vượt mức cao kỷ lục trong ngày, chính phủ Hàn Quốc lập tức tăng cường biện pháp kiểm dịch, từ ngày 24/12 cấm tụ tập trên 5 người, đóng cửa các sân trượt tuyết và một số điểm du lịch.