Đài PTS – bản tin tiếng Việt ngày 4 tháng 11 năm 2020

1/ Một lao động di trú người Việt Nam 25 tuổi, họ Trịnh, không có bằng cấp bác sĩ, vậy mà vẫn mở phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, nâng ngực cắt mắt.v.v..Thậm qua FB quay trực tuyến quá trình tiến hành phẫu thuật, thu hút đông đảo lao động di trú đến làm đẹp. Ngày 1/11 vừa qua Đội trinh sát thuộc Sở Di dân đã kiểm tra và bắt giữ người lao động này.

2/ Sau vụ án nữ sinh viên Malaysia bị sát hại, ngày 3/11 nhà trường đã tổ chức Lễ truy điệu, đồng thời cũng thay mặt bố mẹ của nữ sinh bị hại gửi lời cảm ơn đến với mọi người, bố mẹ của cô nữ sinh quá cố sẽ mang tro cốt của con gái về lại Malaysia, tại buổi lễ nhà trường cũng đã trao bằng tốt nghiệp của cô cho đại diện phía gia đình nhận thay.

3/ Vụ nữ sinh Malaysia bị sát hại đã khiến mọi người quan tâm đến vấn đề an toàn của người nước ngoài tại Đài Loan, ngày 3/11 Cảnh sát Nội chính đã cho mời học sinh và kiều bào đến tham dự buổi tuyên truyền về hệ thống App phục vụ của đơn vị này, có thể báo án cầu cứu thông qua ứng dụng trực tuyến, cảnh sát có thể nắm bắt được vị trí của người đang cầu cứu.

4/ Cuộc tổng bầu cử tại Mỹ sắp sửa có kết quả, quân đội Đài Loan cũng đang tiến hành các cuộc tập trận, trong mấy ngày gần đây máy bay quân sự của Trung Quốc cũng liên tục quấy nhiễu vùng trời Đài Loan, sau ngày 2/11 với 8 lượt bay vờn quanh Đài Loan, thì vào lúc 5 giờ sáng ngày 3/11 những người thích theo dõi quân sự lại ghi nhận thêm Không quân Đài Loan đã dùng phương thức phát thanh để xua đuổi máy bay của Trung Quốc.