Đài PTS – bản tin tiếng Việt ngày 7 tháng 1 năm 2021

Nhằm phối hợp với biện pháp tăng cường quản lý biên giới từ tháng 1 năm nay, Bộ Giáo dục đã tạm ngưng thụ lý hồ sơ xin nhập cảnh của học sinh nước ngoài, dự kiến sẽ có khoảng 4.489 du học sinh chịu ảnh hưởng. Bộ Giáo dục cho biết Trung tâm chỉ đạo Trung ương đã cho phép ký túc xá kiểm dịch trường đại học dùng làm điểm cách ly 14 ngày, nhưng phải đảm bảo quy định 1 người 1 phòng.

Hôm nay luồng không khí rét đậm đang tràn vào Đài Loan, nhiệt độ khu vực miền Bắc từ đêm thứ tư bắt đầu xuống dưới 7 độ C, từ thứ sáu đến thứ bảy sẽ là khoảng thời gian rét đậm gây ảnh hưởng mạnh nhất cho toàn Đài Loan. Đợt rét này mang theo hơi nước, dự báo cho biết chiều ngày 7/1 các khu vực miền núi Đào Viên, Tân Trúc Miêu Lật có khả năng có tuyết rơi.

Ngày 6/1 Quốc hội Mỹ trong khi đang tiến hành phiên họp xác nhận Joe Biden đắc cử tổng thống, thì người ủng hộ Donald Trump đã xông vào toà nhà Quốc hội làm gián đoạn cuộc họp, xung đột nổ súng xảy ra khiến 1 người thiệt mạng. Washington khẩn cấp tuyên bố lệnh giới nghiêm 12 giờ đồng hồ. Donald Trump và Joe Biden đều kêu gọi dân chúng bình tĩnh, sau 5 giờ điều đình cuộc xung đột đã tạm khép lại.