Đài PTS – Bản tin tiếng Việt ngày 8 tháng 7 năm 2021

1. Xin mời quý vị cùng theo dõi thông tin dịch bệnh, ngày 8/7 Đài Loan tăng thêm 18 ca nhiễm nội địa, và 3 ca tử vong, cảnh báo dịch bệnh cấp độ 3 tiếp tục kéo dài đến 26/7, tuy nhiên sẽ nới lỏng hạn chế một số ngành nghề. Vừa qua cũng có tin trạm vận chuyển hàng hóa của China Airlines có nhân viên bị nhiễm Covid, nhưng không rõ nguồn lây nhiễm, trong 2 ngày tới sẽ triển khai xét nghiệm cho 900 người.

2. 620 nghìn liều vắc-xin AZ đã được vận chuyển về Đài Loan vào ngày 7/7, tuy nhiên truyền thông nước ngoài đưa tin, vắc-xin của tập đoàn Siam Bioscience chưa được chứng nhận từ Tổ chức WHO và Cơ quan quản lý dược phẩm Châu u EMA. Trung tâm chỉ đạo nhấn mạnh, chính phủ chọn loại vắc-xin được cấp ủy quyền sử dụng khẩn cấp của WHO, phải thông qua kiểm nghiệm mới tiêm cho người dân.

3. Tối ngày 7/7 khu vực Hoa Liên liên tiếp xảy ra 15 trận động đất với quy mô lớn nhỏ khác nhau, Trung tâm động đất thuộc Cục Khí tượng cho biết, hai ngày qua Hoa Liên đã xảy ra nhiều trận động đất với quy mô 5,4 độ richter, có hiện tượng động đất kép, trong một tuần tới không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện dư chấn từ 4 đến 5 độ richter.