Virus bùng phát kích hoạt làn sóng di dời mới cho các công ty Đài Loan

Virus bùng phát kích hoạt làn sóng di dời mới cho các công ty Đài Loan

Dịch coronavirus bắt nguồn từ Vũ Hán của Trung Quốc đóng vai trò là chất xúc tác mới cho các doanh nghiệp Đài Loan di dời khỏi Trung Quốc sau cuộc xung đột thương mại kéo dài với Mỹ.

Sự bùng phát năm 2019-nCoV, đã buộc khoảng 50 triệu người Trung Quốc bị phong tỏa. Việc này dự kiến ​​sẽ giáng một đòn nặng nề hơn vào các công ty điện tử Đài Loan có trụ sở tại Trung Quốc so với dịch SARS 2002-2003. Vào thời điểm đó, Trung Quốc có ít sự hiện diện hơn của các doanh nghiệp trong ngành.

Chuỗi cung ứng các sản phẩm điện tử đang bị gián đoạn, vì các nhà máy ở một số khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ không được phép mở cửa trở lại cho đến giữa tháng Hai. Các doanh nghiệp Đài Loan chịu gánh nặng của việc mở cửa bị trì hoãn đang đẩy nhanh quá trình chuyển sản xuất ra khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới để tránh sự sụp đổ từ vụ việc.

Ví dục, công ty Foxconn, có kế hoạch tăng sản lượng bên ngoài Trung Quốc với công suất 25% hiện tại. Nhà sản xuất hợp đồng điện tử có các nhà máy nằm rải rác trên 16 quốc gia, bao gồm Đài Loan, tiểu bang Wisconsin, Mexico, Ấn Độ, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác.

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và internet Đài Loan cũng có vẻ dễ bị khủng hoảng, với hơn 50% sản phẩm của họ được tạo ra ở Trung Quốc. Mức độ ảnh hưởng tới các hoạt động của họ vẫn đang được đánh giá.

nguồn: UDN, Taiwannews